ไก่ตุ๋นยาจีน
ส่วนผสม
ข้าวกล้อง 3 ชิ้น (800-900 กรัม) ฮวยซัว 8 แผ่น (30 กรัม) เก๋ากี้ 40 เม็ด (10 กรัม) ตังกุย 2 แผ่น (5 กรัม) เง็กเต็ก 4 แผ่น (4 กรัม) ลำไยแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม) ซีอิ๊วขาว 3 ดอก เกลือป่น 1/8 ช้อนชา น้ำ 2 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ล้างไก่ให้สะอาดซับน้ำให้แห้ง พักไว้
2. นำไก่และส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อปิดฝา
กดโปรแกรม Soup เวลา 25 นาที รอจนจบโปรแกรม
กดยกเลิก ไล่ความดันออก เปิดฝาเสิร์ฟได้ทันที
สินค้าแนะนำ
ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น
- หม้ออัดความดันไฟฟ้า สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท
- สามารถหุงข้าว ซุป โจ๊ก ตุ๋นเนื้อสัตว์ ธัญพืช ถั่วต่างๆ ทำอาหารเด็กอ่อน หรือทำเค้ก
- ตัวหม้อเคลือบสารกันติด ทำความสะอาดง่าย
- สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวเหนียว 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวเปลือกแข็ง (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวก่ำ,ข้าวแดง) 15 นาที